MTA Hanoi is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Tỉnh Thái Bình tìm kiếm đầu tư từ Hàn Quốc

24/04/2023

Ngày 19/4, tại Seoul, diễn ra hội nghị kêu gọi đầu tư từ Hàn Quốc (RoK) vào tỉnh Thái Bình.Tỉnh Thái Bình tìm kiếm đầu tư từ Hàn Quốc

Đại diện tỉnh Thái Bình và Hàn Quốc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư. (Ảnh: VNA)

Seoul (VNA) – Ngày 19/4, tại Thủ đô Seoul, đã diễn ra Hội nghị kêu gọi đầu tư từ Hàn Quốc (RoK) vào tỉnh Thái Bình.

Sự kiện do UBND tỉnh Thái Bình, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và The Korea Herald đồng tổ chức, thu hút khoảng 170 đại biểu là quan chức và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận cho biết, Thái Bình là tỉnh ven biển được kết nối với hệ thống cảng hàng không, cảng biển thông qua hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ, hiện đại.

Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh thuộc top đầu Việt Nam. Năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tăng trưởng Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 9,52%. Theo quan chức này, nó đã thu hút 660 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đứng thứ 16/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Tỉnh có lợi thế về quỹ đất phát triển công nghiệp với 8 khu công nghiệp gần 3.000 ha, mặt bằng và cơ sở hạ tầng sẵn có, ông Thân nói và cho biết thêm, tỉnh cũng có nguồn nhân lực dồi dào với dân số khoảng 2 triệu người, dân số trên 1 triệu người. trong độ tuổi lao động và khoảng 643.000 lao động đã qua đào tạo.

“Tỉnh Thái Bình đang có chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, điện tử, công nghiệp chế tạo, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, dược phẩm”, ông Thân nói và cho biết địa phương sẽ hỗ trợ, đảm bảo thuận lợi và môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh ổn định cho các nhà đầu tư.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh, sau khi quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc được nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện vào cuối năm 2022, hoạt động trao đổi đoàn cấp chính phủ và địa phương đã được đẩy mạnh.

Ông khẳng định, hợp tác kinh tế luôn là trụ cột quan trọng và là điểm sáng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Hiện Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam cả về tổng vốn đăng ký và số dự án với gần 10.000 dự án và khoảng 82 tỷ USD vốn đăng ký, chiếm gần 18,4% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Giám đốc điều hành Korea Herald Choi Jin-young cho biết Thái Bình là tỉnh nổi bật về nhiều mặt bao gồm môi trường kinh doanh thuận lợi, tài nguyên phong phú, vị trí chiến lược, lực lượng lao động lành nghề và cơ sở hạ tầng phát triển.

Đây sẽ là điểm đến hấp dẫn để các công ty Hàn Quốc mở rộng hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời cho biết thêm, với vốn và công nghệ của Hàn Quốc kết hợp với những điều kiện thuận lợi của Thái Bình, hai bên có thể tạo ra những cơ hội mới, xây dựng mối quan hệ đối tác cùng có lợi vì thịnh vượng. trong tương lai.

Tính đến nay, Thái Bình đã thu hút được 27 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư đăng ký 148,72 triệu USD.

Trong chuyến công tác tại Hàn Quốc lần này, đoàn công tác Thái Bình đã làm việc với chính quyền các tỉnh Gangwon, Gyeonggi và gặp gỡ đại diện các tập đoàn như Daewoo E&C, Samsung, LG, Hyosung.

Theo: VNA

Share this post

You may be interested in

30/06/2023
Ứng dụng và phát triển mạnh mẽ công nghệ AI: Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội
Mặc dù mức độ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam còn chưa sánh...
30/06/2023
Việt Nam – Canada thúc đẩy ứng dụng trí tuệ nhân tạo
Việt Nam và Canada sẽ hợp tác nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng trí tuệ...
30/06/2023
Xây dựng những trụ cột thúc đẩy ứng dụng AI
Tại Việt Nam, sản xuất, dịch vụ bán lẻ và giao thông sẽ là những ngành có...
29/06/2023
Triển vọng cho Ngành Công nghiệp Robot tại Việt Nam
Nhu cầu về robot công nghiệp cùng với kỹ năng của các công ty công nghệ Việt...
27/06/2023
Chi nhánh LG được phép chi 1 tỷ USD mở rộng nhà máy Hải Phòng
Nhà máy LG Innotek tại Hải Phòng Thành phố Hải Phòng đã chấp thuận đề...
13/06/2023
2 công ty Trung Quốc xem xét đầu tư 1 tỉ USD làm nhà máy pin tại Việt Nam
Trung Quốc có thể sẽ vươn lên tốp các nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam...

Đăng ký Bản tin điện tử

    captcha
    Đặt Gian Hàng
    Đăng Ký Tham Quan Trực Tuyến
    Đăng Ký Tham Quan Theo Đoàn