Formosa Hà Tĩnh khẳng định vai trò đầu tàu công nghiệp

27/04/2022

3 tháng đầu năm, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) tiếp tục giành được những kết quả đáng phấn khởi trong sản xuất, kinh doanh, tạo đà tăng trưởng trong năm 2022. 

Không khí sản xuất tại cảng Sơn Dương – Formosa Hà Tĩnh.

Giữ vững ổn định sản xuất trước những biến động của thị trường và tác động của dịch COVID-19, những tháng đầu năm 2022, FHS tiếp tục tạo được động lực phát triển mới với những kết quả khả quan. Theo báo cáo của FHS, trong quý I/2022, tổng sản lượng tiêu thụ thép của FHS đạt 1,275 triệu tấn với các sản phẩm chủ lực là thép cuộn cán nóng, thép dây, phôi thanh vuông… Cảng Sơn Dương đã đón 175 lượt tàu, bốc dỡ hơn 4,3 triệu tấn hàng, trong đó, tập trung ở các mặt hàng: than đá, quặng sắt, sản phẩm thép…

Xe vận chuyển thép cuộn ra cảng Sơn Dương để xuất hàng.

Với số lượng lớn các mặt hàng nguyên liệu được nhập về và sản phẩm thép xuất khẩu, từ đầu năm đến nay, công ty đã đóng góp vào tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Hà Tĩnh gần 1.161 triệu USD (trong đó, hơn 70% là kim ngạch nhập khẩu), đóng nộp ngân sách Nhà nước hơn 76 triệu USD (chiếm hơn 90% tổng thu ngân sách của Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Vũng Áng).

Ông Trương Quang Long – Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh cho biết: “FHS là doanh nghiệp (DN) đóng nộp ngân sách Nhà nước lớn nhất toàn tỉnh trong nhiều năm qua. Từ 220 triệu USD năm 2020, đến năm 2021, FHS đã đóng nộp cho ngân sách trên 300 triệu USD… Những con số đó thể hiện vai trò lớn của công ty trong thúc đẩy phát triển KT-XH của Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài ra, 3 tháng đầu năm 2022, FHS cũng đã đóng thuế nội địa đạt gần 350 tỷ đồng”.

Dự kiến trong năm 2022, FHS sẽ tiêu thụ gần 6,7 triệu tấn thép thành phẩm.

Song song với hoạt động sản xuất, FHS cũng tập trung cao cho công tác xúc tiến quảng bá để tiêu thụ sản phẩm thép thành phẩm. Ngoài tiêu thụ trong nước, đến nay, sản phẩm thép của FHS đã tiếp cận và có mặt ở nhiều thị trường như: Mỹ, Italy, Mexico, Tây Ban Nha… Dự kiến trong năm 2022, FHS sẽ tiêu thụ gần 6,7 triệu tấn thép thành phẩm.

Ông Phạm Trần Đệ – Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chia sẻ: “Mặc dù chịu tác động bởi rất nhiều yếu tố khách quan từ biến động kinh tế thế giới, đại dịch COVID-19, nhưng FHS vẫn giữ vững được nhịp độ sản xuất, đảm bảo đời sống cho hàng nghìn lao động. Việc FHS liên tục có mức tăng trưởng ổn định những tháng đầu năm 2022 còn góp phần tạo “lực hút” đối với nhiều DN, nhà đầu tư đến với Hà Tĩnh. Với những kết quả đã đạt được, FHS đang được kỳ vọng tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu trong phát triển sản xuất, trở thành động lực mạnh mẽ cho các lĩnh vực kinh doanh, thương mại – dịch vụ của Khu kinh tế Vũng Áng nói riêng và của Hà Tĩnh nói chung”.

Formosa Hà Tĩnh trao quà cho các hộ nghèo ở phường Kỳ Trinh vào cuối năm 2021.

Kiên trì phương châm “sản xuất, kinh doanh bền vững, cống hiến cho xã hội”, FHS tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, công ty đã chi cho các hoạt động xây dựng trường học, hỗ trợ cộng đồng, cứu hộ cứu nạn… hơn 5 triệu USD. Trong đó, ngân sách hằng năm để hỗ trợ hoạt động của các trung tâm bảo trợ chăm sóc trẻ em, các làng trẻ mồ côi, cô nhi viện… trên địa bàn lên tới hàng tỷ đồng.

Đều đặn hằng tháng, từ năm 2016 đến nay, FHS đã trích số tiền 10 triệu đồng ủng hộ Cộng đồng Thừa sai Bác Ái giáo xứ Đông Yên (TX Kỳ Anh) và 5,6 triệu đồng cho Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Đại diện Formosa Hà Tĩnh đến thăm gia đình của em Thông Thị Thuỳ Dung.

Đặc biệt, trong các chương trình an sinh xã hội, FHS luôn dành sự ưu tiên hỗ trợ hoạt động khuyến học với các suất học bổng đồng hành với học sinh nghèo học giỏi. Từ nguồn quỹ khuyến học của công ty, nhiều em học sinh nghèo hiếu học đã có điều kiện để phấn đấu học tập tốt.

Em Thông Thị Thùy Dung (thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi) – sinh viên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng là một trong nhiều học sinh nghèo của TX Kỳ Anh nhận được học bổng đồng hành từ FHS. Gia đình nghèo, một mình người bố “gà trống nuôi con” ăn học, con đường học tập của Thùy Dung tưởng chừng dang dở, thì vào năm lớp 11 em nhận được sự hỗ trợ của FHS.

Ông Thông Văn Cường chuẩn bị chài lưới trước giờ ra khơi.

Mức học bổng 5 triệu đồng/năm đối với bậc THPT và 10 triệu đồng/năm ở bậc đại học, đã tiếp sức cho Thùy Dung theo đuổi ước mơ của mình. Ông Thông Văn Cường (bố Thùy Dung) xúc động chia sẻ: “Sự giúp đỡ của FHS đã giúp gia đình tôi có điểm tựa lớn để con gái tiếp tục thực hiện ước mơ học đại học”.

Đều đặn hằng tháng từ năm 2016 đến nay, Formosa Hà Tĩnh hỗ trợ Cộng đoàn Thừa sai Bác Ái giáo xứ Đông Yên mỗi tháng 10 triệu đồng.

Kể từ khi dịch COVID-19 diễn ra đến nay, FHS luôn chung tay đồng hành cùng chính quyền Hà Tĩnh và người dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, FHS đã trao tặng TX Kỳ Anh 10.000 bộ kit test COVID-19 và hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch cho khu cách ly Mitraco (phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh) với tổng số tiền hơn 450 triệu đồng.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Share this post

You may be interested in

22/09/2022
Hội Thảo: Digital Design (Thiết kế Kỹ thuật số)
Chủ đề về “Thiết kế Kỹ thuật số – Những Giải Pháp Nâng Cao...
15/09/2022
Hội Thảo: Smart Manufacturing (Sản Xuất Thông Minh)
Hội thảo “Smart Manufacturing – Hướng Tới Sản Xuất Thông Minh Dựa...
15/09/2022
Hội Thảo: Công Nghệ In 3D Kim Loại
Chủ đề đặc biệt này của “Công Nghệ In 3D Kim Loại: Từ Tiềm Năng...
10/05/2022
Xây dựng cơ sở hạ tầng ngành Công Thương Hà Nội theo hướng hiện đại
Ngành Công Thương Hà Nội cần rà soát, xây dựng cơ sở hạ tầng theo hướng...
07/05/2022
Dòng vốn FDI kéo theo chuỗi công nghiệp hỗ trợ phát triển tại tỉnh Bắc Giang
Năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 song Bắc Giang vẫn...
06/05/2022
Công nghiệp ô tô chưa như kỳ vọng
Công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành đi đầu, kéo theo...
06/05/2022
200 nhà đầu tư Hàn Quốc tìm cơ hội vào Hải Phòng
Với hạ tầng khu công nghiệp và giao thông hiện đại, Hải Phòng được nhiều...
06/05/2022
Ngành sản xuất tiếp tục phục hồi
Sản lượng tăng trở lại khi làn sóng Covid-19 giảm, tuy nhiên tốc độ tăng...
06/05/2022
Đề xuất thực hiện chiến lược ngành công nghiệp ô tô Việt Nam
Văn phòng Chính phủ ngày 21/4/2022 có Văn bản số 2506/VPCP-CN truyền đạt ý...
06/05/2022
Hà Giang: Hỗ trợ triển khai các mô hình trình diễn
Dành nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng, chuyển giao máy móc, thiết bị...

Đăng ký Bản tin điện tử

  captcha
  Đặt Gian Hàng
  Đăng Ký Tham Quan Trực Tuyến
  Đăng Ký Tham Quan Theo Đoàn
  Facebook stream
  Comments Box SVG iconsUsed for the like, share, comment, and reaction icons
  This message is only visible to admins.
  PPCA Error: Due to Facebook API changes on September 4, 2020, it will no longer be possible to display a feed from a Facebook Page you are not an admin of. The Facebook feed below is not using a valid Access Token for this Facebook page and so will stop updating after this date.
  6 months ago
  MTA HANOI

  Cùng MTA Hanoi Hưởng Ứng Giờ Trái Đất 2022
  [English below]
  Đồng hành với mục tiêu phát triển bền vững từ Informa Market, MTA Hanoi sẽ cùng chung tay với tất cả mọi người tham gia Giờ Trái Đất 2022, sự kiện hằng năm được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) phát động. Với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, giờ Trái Đất 2022 không chỉ là một sự kiện mang tính biểu tượng, mà còn là thời điểm để tất cả mọi người cùng hành động vì trái đất của chúng ta. Hãy cùng MTA Hanoi tắt đèn từ 20:30-21:30 tối nay, thứ Bảy ngày 26/03/2022 và lắng nghe thông điệp hành động từ WWF toàn cầu trong Giờ Trái Đất 2022 nhé!
  ---------------------//
  Join MTA Hanoi To Respond To Earth Hour 2022

  Accompanying the sustainable development goal from Informa Market, MTA Hanoi will join hands with everyone to participate in Earth Hour 2022, the annual event launched by the World Wide Fund (WWF). With the goal of raising public awareness about climate change and saving energy around the world, Earth Hour 2022 is not just an event, but also a time for everyone to take action together for our earth. Let's turn off the lights with MTA Hanoi from 20:30-21:30 tonight, Saturday, 26/03/2022 and listen to the message from WWF during Earth Hour 2022!

  #earthhour #MTAHanoi #MTAVietnam #Manufacturing #Engineeering #MTAVietnamserries #MTAVietnamGoesHybrid #ManufacturingIndustry #MTAVietnam2022
  ...

  Cùng MTA Hanoi Hưởng Ứng Giờ Trái Đất 2022
[English below]
Đồng hành với mục tiêu phát triển bền vững từ Informa Market, MTA Hanoi sẽ cùng chung tay với tất cả mọi người tham gia Giờ Trái Đất 2022, sự kiện hằng năm được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) phát động. Với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, giờ Trái Đất 2022 không chỉ là một sự kiện mang tính biểu tượng, mà còn là thời điểm để tất cả mọi người cùng hành động vì trái đất của chúng ta. Hãy cùng MTA Hanoi tắt đèn từ 20:30-21:30 tối nay, thứ Bảy ngày 26/03/2022 và lắng nghe thông điệp hành động từ WWF toàn cầu trong Giờ Trái Đất 2022 nhé!
---------------------//
Join MTA Hanoi To Respond To Earth Hour 2022

Accompanying the sustainable development goal from Informa Market, MTA Hanoi will join hands with everyone to participate in Earth Hour 2022, the annual event launched by the World Wide Fund (WWF). With the goal of raising public awareness about climate change and saving energy around the world, Earth Hour 2022 is not just an event, but also a time for everyone to take action together for our earth. Lets turn off the lights with MTA Hanoi from 20:30-21:30 tonight, Saturday, 26/03/2022 and listen to the message from WWF during Earth Hour 2022!

#earthhour #MTAHanoi #MTAVietnam #Manufacturing #Engineeering #MTAVietnamserries #MTAVietnamGoesHybrid #ManufacturingIndustry #MTAVietnam2022
  7 months ago
  MTA HANOI

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng với những bất ngờ sắp tới diễn ra tại MTA Hanoi 2022!

  TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 8 VỀ MÁY CÔNG CỤ, CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI

  ⏰ 12-14.10.2022
  📍 ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

  Vui lòng liên hệ Ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết:
  ☎ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]
  --------------------
  Stay tuned for the upcoming interesting programmes at MTA Hanoi 2022. Can't wait to bring it out, are you excited!

  THE 8TH INTERNATIONAL PRECISION ENGINEERING, MACHINE TOOLS AND METALWORKING EXHIBITION & CONFERENCE

  ⏰ 12 - 14 October 2022
  📍 ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

  Please contact us for more information:
  ☎ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]

  #MTAHaNoi #MTAHaNoi2022 #MTAVietnam #MTAVietnamserries #MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition #ManufacturingIndustry
  ...

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng với những bất ngờ sắp tới diễn ra tại MTA Hanoi 2022!

TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 8 VỀ MÁY CÔNG CỤ, CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI

⏰ 12-14.10.2022
📍 ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Vui lòng liên hệ Ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết:
☎ (+84) 28 3622 2588
📩 mtahanoi@informa.com
--------------------
Stay tuned for the upcoming interesting programmes at MTA Hanoi 2022. Cant wait to bring it out, are you excited!

THE 8TH INTERNATIONAL PRECISION ENGINEERING, MACHINE TOOLS AND METALWORKING EXHIBITION & CONFERENCE

⏰ 12 - 14 October 2022
📍 ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Please contact us for more information:
☎ (+84) 28 3622 2588
📩 mtahanoi@informa.com

#MTAHaNoi #MTAHaNoi2022 #MTAVietnam #MTAVietnamserries #MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition #ManufacturingIndustry
  7 months ago
  MTA HANOI

  Cùng đón chờ những chương trình hấp dẫn sắp diễn ra tại MTA Hanoi 2022! Bạn đã sẵn sàng với những bất ngờ sắp tới chưa?

  TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 8 VỀ MÁY CÔNG CỤ, CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI

  ⏰ 12-14.10.2022
  📍 ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

  Vui lòng liên hệ Ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết:
  ☎ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]
  --------------------
  Stay tuned for the upcoming interesting programmes at MTA Hanoi 2022. Can't wait to bring it out, are you excited!

  THE 8TH INTERNATIONAL PRECISION ENGINEERING, MACHINE TOOLS AND METALWORKING EXHIBITION & CONFERENCE

  ⏰ 12 - 14 October 2022
  📍 ICE, 91 Tran Hung Dao, Hanoi

  Please contact us for more information:
  ☎ (+84) 28 3622 2588
  📩 [email protected]

  #MTAHaNoi #MTAHaNoi2022 #MTAVietnam #MTAVietnamserries #MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition #ManufacturingIndustry
  ...

  Cùng đón chờ những chương trình hấp dẫn sắp diễn ra tại MTA Hanoi 2022! Bạn đã sẵn sàng với những bất ngờ sắp tới chưa?

TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 8 VỀ MÁY CÔNG CỤ, CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ GIA CÔNG KIM LOẠI

⏰ 12-14.10.2022
📍 ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
 
Vui lòng liên hệ Ban tổ chức để biết thêm thông tin chi tiết:
☎ (+84) 28 3622 2588
📩 mtahanoi@informa.com
--------------------
Stay tuned for the upcoming interesting programmes at MTA Hanoi 2022. Cant wait to bring it out, are you excited!

THE 8TH INTERNATIONAL PRECISION ENGINEERING, MACHINE TOOLS AND METALWORKING EXHIBITION & CONFERENCE

⏰ 12 - 14 October 2022
📍 ICE, 91 Tran Hung Dao, Hanoi

Please contact us for more information:
☎ (+84) 28 3622 2588
📩 mtahanoi@informa.com

#MTAHaNoi #MTAHaNoi2022 #MTAVietnam #MTAVietnamserries #MTAVietnam2022 #ManufacturingExhibition #ManufacturingIndustry
  8 months ago
  MTA HANOI

  Kính gửi quý khách hàng,

  Chúng tôi rất may mắn khi có được sự ủng hộ và quan tâm quý vị. Cảm ơn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt năm vừa qua. Chúc cho năm sắp tới sẽ mang lại nhiều thành công và sức khỏe cho tất cả chúng ta. Chúc mừng năm mới!

  Trân trọng, BTC MTA Hanoi.
  ---------------------//
  Dear our valued customers,

  We are so lucky to have the most loyal and supporting from you. Thank you for being with us through the whole year. May the upcoming year bring the best success and health to all of us. Happy New Year!

  MTA Hanoi Organising Team.

  #happynewyear #MTAHanoi #MTAVietnam #Manufacturing #Engineeering #MTAVietnamserries #MTAVietnamGoesHybrid #ManufacturingIndustry #MTAHanoi2022
  ...

  Kính gửi quý khách hàng,

Chúng tôi rất may mắn khi có được sự ủng hộ và quan tâm quý vị. Cảm ơn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt năm vừa qua. Chúc cho năm sắp tới sẽ mang lại nhiều thành công và sức khỏe cho tất cả chúng ta. Chúc mừng năm mới!

Trân trọng, BTC MTA Hanoi.
---------------------//
Dear our valued customers,

We are so lucky to have the most loyal and supporting from you. Thank you for being with us through the whole year. May the upcoming year bring the best success and health to all of us. Happy New Year!

MTA Hanoi Organising Team.

#happynewyear #MTAHanoi #MTAVietnam #Manufacturing #Engineeering #MTAVietnamserries #MTAVietnamGoesHybrid #ManufacturingIndustry #MTAHanoi2022
  Load more