Tin Ngành
Việt Nam hướng đến hình thành các khu công nghiệp sinh thái

Theo ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ quản lý các Khu kinh tế (KKT) – Bộ Kế hoạch-Đầu tư, Việt Nam là một nước đang phát triển, nhu cầu khai thác, sử dụng tài nguyên để phát triển công nghiệp tại Việt Nam đang ở mức cao so với thế giới. Với định hướng trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, các hoạt động sản xuất tại Việt Nam thời gian vừa qua gia tăng mạnh mẽ, mức độ tiêu tốn nước và năng lượng hóa thạch cho sản xuất tăng, ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Tình trạng trên đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với Việt Nam trong việc xây dựng và thực hiện chiến lược, chính sách phát triển theo hướng bền vững, phát triển các ngành kinh tế thân thiện với môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó xây dựng và phát triển mô hình KCN sinh thái nhằm ”xanh hóa sản xuất” là một trong những giải pháp đã được triển khai trên thế giới và cần được đẩy mạnh ở Việt Nam. Vì vậy, Hội thảo rất mong nhận được những chia sẻ từ các chuyên gia thế giới, đại diện lãnh đạo các địa phương và các KCN trên cả nước.

Là quốc gia có những hỗ trợ thiết thực cho Việt Nam trong vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu, bà Beatrice Maser, Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm mà Thụy Sỹ đã triển khai để đối phó với biến đổi khí hậu. Theo bà Beatrice Maser, tại Thụy Sỹ cũng đã và đang tiếp tục đối mặt với các thảm họa môi trường chung của thế giới.

Tuy nhiên, thời gian qua, Thụy Sỹ đã đề ra những chương trình, kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và dài hơi để đối phó có hiệu quả với sự ô nhiễm về môi trường... Vì vậy, Thụy Sỹ rất chia sẻ với những vấn đề mà Việt Nam đang gặp phải hiện nay. Từ đó, những năm thập kỉ 90, Thụy Sỹ đã hỗ trợ kinh phí và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam cả về phương pháp, các chương trình cải cách mà Thụy Sỹ đang ứng dụng để môi trường Việt Nam được cải thiện tốt nhất.

Đọc thêm

Nguồn: www.baodautu.vn

THỐNG KÊ TRIỂN LÃM MTA HANOI2017
 4300 m2 diện tích trưng bày 161  Đơn vị trưng bày| Từ 15 quốc gia /  lãnh thổ  4983 Khách tham quan | Từ 13 quốc gia /  lãnh thổ 07 Nhóm gian hàng quốc tế