Tin Ngành
Nâng cao năng lực cho DN ngành công nghiệp hỗ trợ

Chuỗi chương trình đào tạo dành cho các DN công nghiệp chế tạo Việt Nam sẽ được Sở Công Thương Hà Nội, Hiệp hội DN ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (HANSIBA), Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) phối hợp với Công ty CP NC Network Việt Nam (NCNV) thực hiện từ tháng 8 – 11/2017.

Chương trình thu hút được sự quan tâm của rất nhiều DN ngành công nghiệp hỗ trợ
Chương trình thu hút được sự quan tâm của rất nhiều DN công nghiệp hỗ trợ

Chương trình nhằm nâng cao năng lực kỹ thuật, chất lượng, quản trị... hướng tới mục tiêu xuất khẩu sản phẩm, linh kiện ra thế giới, trong đó có thị trường Nhật Bản. Tại đây, các đại diện các DN sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ được tiếp cận kiến thức xây dựng mô hình sản xuất kinh doanh theo tư duy quản trị tinh gọn “Made in Vietnam”.  Chương trình cũng nhằm nâng cao năng lực kỹ thuật, chất lượng, quản trị... hướng tới mục tiêu xuất khẩu sản phẩm, linh kiện ra thế giới, trong đó có thị trường Nhật Bản.

Ông Otsuka Tetsuhisa - Giám đốc Công ty Cổ phần NC Network Việt Nam cho biết, thời điểm hiện nay chính là lúc doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản có thể hợp tác bền vững hơn. Theo ông Otsuka Tetsuhisa, trong thời gian 4 năm ở Việt Nam, ông đã đến 1.000 công ty và lần trở lại này để tìm cách hỗ trợ DN 2 nước liên kết hợp tác.

Đến nay, các DN Việt Nam đã trưởng thành vượt bậc về trình độ chuyên môn, cách thức quản lý… “Thời điểm hiện nay chính là lúc DN Việt Nam và Nhật Bản có thể hợp tác rất bền vững hơn vì đã tiến gần lại với những điểm chung cơ bản. Trong xu thế phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, xu thế tất yếu là ô tô điện các DN Việt Nam hoàn toàn có thể làm được” - ông Otsuka Tetsuhisa nhấn mạnh.

Theo TS. Nguyễn Đăng Minh - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn, Viện Quản trị tinh gọn GK, quản trị tinh gọn xuất phát từ Nhật Bản, lấy DN làm trung tâm để Chính phủ nghiên cứu hỗ trợ. Công tác quản trị cực kì quan trọng đối với việc ra đời của một sản phẩm tốt. Tư duy quản trị tinh gọn “Made in Việt Nam” là tư duy tạo ra lợi nhuận hoặc giá trị gia tăng cho DN, tổ chức bằng cách dùng trí tuệ của con người (hoặc của tổ chức) để cắt giảm tối đa các chi phí lãng phí và để nâng cao chất lượng của sản phẩm.

Nguồn : Báo Enternews Online
Tháng 8/2017

THỐNG KÊ TRIỂN LÃM MTA HANOI2017
 4300 m2 diện tích trưng bày 161  Đơn vị trưng bày| Từ 15 quốc gia /  lãnh thổ  4983 Khách tham quan | Từ 13 quốc gia /  lãnh thổ 07 Nhóm gian hàng quốc tế