Tin Ngành

Doanh nghiệp trong nước phải là sân sau của khối FDI

Gắn kết phát triển là cách thức phát triển bền vững nhất cho cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Doanh nghiệp FDI làm gì để liên kết với doanh nghiệp Việt?

Các doanh nghiệp nước ngoài cần chủ động tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội từng bước tham gia vào chuỗi giá trị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2018, sáng 4/7 tại Hà Nội.

Thiếu nhân lực, máy móc 4.0, Việt Nam gặp khó với nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao gắn chặt với người nông dân, trong đó có lao động phổ thông và lao động bậc cao. Tuy nhiên, xu hướng lao động thoát ly khỏi nông thôn để làm công nghiệp, tại nhiều địa phương, thu hoạch lúa và cà phê không có lao động để thuê mướn. Thực tế này đã và đang cản trở nỗ lực hiện địa hoá, nâng cao năng suất nông nghiệp Việt Nam.

Cơ hội tăng trưởng ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam

Có vị trí chiến lược nằm ở trung tâm ASEAN với nhiều cảng biển lớn, Việt Nam có nhiều cơ hội hợp tác sản xuất ô tô với các doanh nghiệp nước ngoài như Thái Lan, Indonesia trong thời gian tới.

Báo Philippines ca ngợi nền công nghiệp Việt Nam

Báo Philippines dẫn đánh giá của tập đoàn tư vấn tài chính Mỹ JLL, Việt Nam từ một quốc gia thuần nông đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những điểm sản xuất ấn tượng nhất tại Đông Nam Á.

Tiếp tục ''hút'' vốn FDI vào Việt Nam bằng cách nào?

Không thu hút các dự án tiềm ẩn ô nhiễm môi trường, tiêu tốn năng lượng, công nghệ lạc hậu và sử dụng không hiệu quả đất đai, tài nguyên...

Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam: Thực hiện có trọng tâm, trọng điểm

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại cuộc họp mới đây về triển khai Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 15/3/2018 (Quyết định số 319), phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035.

Đầu tư 3.845 tỷ đồng phát triển ngành cơ khí Cần Thơ

Ngày 9/1, Sở Công thương TP. Cần Thơ đã tổ chức công bố Quy hoạch phát triển ngành cơ khí TP. Cần Thơ đến 2025, định hướng đến 2030 với tổng số vốn đầu tư 3.845 tỷ đồng, nhằm nâng dần tỷ lệ nội địa hóa trong ngành cơ khí Việt Nam.

Toàn cảnh bức tranh kinh tế Việt Nam 2017

2017 được coi là năm thành công của kinh tế Việt Nam với nhiều kỷ lục ở cả tăng trưởng GDP, xuất khẩu, thu ngân sách, thu hút đầu tư...

Cơ khí chế tạo – hơn 85% học sinh sinh viên ra trường có việc làm ngay

Với quá trình đào tạo gắn liền với thực tế sản xuất, các kỹ sư Cơ khí trong tương lai hoàn toàn có đủ khả năng bắt tay ngay vào công tác chuyên môn, làm chủ công nghệ Cơ khí trong thời đại mới.
THỐNG KÊ TRIỂN LÃM MTA HANOI2017
 4300 m2 diện tích trưng bày 161  Đơn vị trưng bày| Từ 15 quốc gia /  lãnh thổ  4983 Khách tham quan | Từ 13 quốc gia /  lãnh thổ 07 Nhóm gian hàng quốc tế