Triển Lãm MTA HANOI 2016: Thành Công Ngoài Mong Đợi !

177 đơn vị triển lãm; 4,619 khách tham quan chuyên ngành; 162 đoàn khách tham quan. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho tầm quan trọng và sự thành công của triển lãm MTA HANOI 2016 đối với ngành công nghiệp sản xuất ở phía Bắc Việt Nam. Sự kiện lần thứ tư này đã chính thức khép lại vào ngày 28 tháng tư năm 2016 với sự ủng hộ mạnh mẽ của các công ty trong ngành.

Hà Nội, 16 tháng 5 năm 2016 – Được diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28 tháng tư năm 2016, phối hợp tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore và Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI, MTA HANOI 2016 – Triển lãm lần thứ 4 về Máy công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại là diễn đàn chuyên ngành công nghiệp hàng đầu cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất cũng như các nhà cung cấp có thể gặp gỡ, trao đổi và mở rộng mạng lưới kinh doanh tại cùng một địa điểm triển lãm – Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế (I.C.E), Hà Nội, Việt Nam.

2016 là một năm đầy thành công của triển lãm MTA HANOI với hơn 4,600 khách tham quan chuyên ngành đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, đánh dấu mức tăng trưởng vượt bậc 16.7% so với năm trước. Trong đó, phải kể đến sự hiện diện của hơn 160 khách tham quan theo đoàn từ các doanh nghiệp và nhà máy đầu ngành như Yamaha, Samsung, Canon, Foxconn, Cơ khí Đông Anh, Young In, Hamagasu, Uju Electronics, VINAKIP, Semiconductor, Vĩnh Tiến, và rất nhiều các đơn vị khác.

Ông BT Tee – Phó Trưởng Văn Phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công Ty Dịch Vụ Triển Lãm Singapore, Đơn vị tổ chức MTA HANOI 2016 chia sẻ về thành công của sự kiện: “Tôi rất vui mừng khi triển lãm MTA HANOI 2016 đã nhận được sự ủng hộ và tham gia nồng nhiệt từ cộng đồng công nghệ. Triển lãm năm nay có số lượng khách tham quan gia tăng đáng kể, đặc biệt là số lượng khách tham quan theo đoàn. Đây là minh chứng cho thấy MTA HANOI ngày càng nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhà sản xuất, từng bước trở thành sự kiện chuyên ngành về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại lớn nhất và chuyên nghiệp nhất khu vực miền Bắc Việt Nam.”

“Với sự bảo trợ của các Bộ Ngành, Hiệp hội và cả ngành công nghiệp sản xuất nói chung, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục mang đến một triển lãm MTA HANOI 2017 thành công hơn nữa vào tháng 10 năm 2017.” Ông BT Tee cho biết thêm.

Doanh nghiệp quốc tế hội tụ đông đảo tại MTA HANOI 2016

MTA HANOI 2016 tự hào là điểm hẹn uy tín và tin cậy cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Đồng thời, sự kiện còn là diễn đàn quan trọng quy tụ nhiều giải pháp công nghệ hiện đại và các loại máy công cụ tối tân, giúp nâng cao năng suất sản xuất và nâng tầm chất lượng. Quy mô triển lãm ước tính lên đến 4.300 mét vuông, thu hút tổng cộng 177 đơn vị trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tham gia vào sự kiện năm nay còn có sự hiện diện của bốn nhóm gian hàng quốc tế từ Đài Loan (2), Singapore và Hàn Quốc. Cũng như những lần triển lãm trước, triển lãm năm nay vinh dự chào đón nhiều doanh nghiệp lần đầu tham dự bên cạnh những tên tuổi lớn như Bystronic, Sodick, Carl Zeiss, Beijing JingDiao, và rất nhiều thương hiệu khác. Điều này là minh chứng khách quan và rõ ràng nhất cho bước tăng trưởng mạnh mẽ của MTA HANOI kể từ kỳ triển lãm đầu tiên vào năm 2008.

“Chúng tôi chỉ vừa mới bước vào thị trường Việt Nam từ năm 2005 và đã tham gia triển lãm MTA từ năm 2007. Sau nhiều lần trưng bày tại đây, chúng tôi thấy rằng MTA HANOI nói riêng và MTA VIETNAM nói chung là hai sự kiện được tổ chức rất chuyên nghiệp” Ông Shaun Lim – Giám Đốc Khu Vực Đông Nam Á, Công Ty Carl Zeiss chia sẻ. “Nhờ vào sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, sự kiện ngày càng phát triển qua từng năm, thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan chuyên ngành và các doanh nghiệp triển lãm. Chúng tôi hy vọng sẽ quay trở lại MTA HANOI vào lần sau.”

Ông Carlos Gazio – Giám Đốc Khu Vực Đông Nam Á, Công Ty GF Machine Solutions nhận định về chương trình: “Đây là lần đầu tiên công ty chúng tôi tham gia vào triển lãm MTA HANOI và sự kiện năm nay đã thành công vượt xa ngoài mong đợi. Tại triển lãm lần này, tôi hy vọng có thể phát triển và mở rộng thương hiệu, cũng như tăng cường kết nối giao thương tại Việt Nam và khu vực lân cận. Chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với nhiều đối tác và khách hàng tiềm năng. Nhìn chung, sự kiện được tổ chức rất tốt và thu hút số lượng lớn khách tham quan chuyên ngành. Hơn nữa, Việt Nam là một quốc gia đầy tiềm năng đầu tư và chắc chắn chúng tôi sẽ quay trở lại vào năm sau.”

Một sự kiện chuyên ngành không thể bỏ lỡ để tận mắt chứng kiến nhiều thiết bị công nghệ tối tân

Trải qua ba ngày tại triển lãm, hầu hết khách tham quan đều đánh giá sự kiện năm nay là một thành công đáng ghi nhận. Sự kiện đã mở ra nhiều cơ hội quý báu cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm những trang thiết bị công nghệ hiện đại, phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất.

Ông Ngô Văn Minh – Trưởng Phòng Cung Ứng, Quản Lý Chuỗi Cung Ứng, Foxconn nhận xét: “Đây là lần đầu tiên đoàn công ty FOXCONN đến với triển lãm MTA HANOI. Có thể nói triển lãm được tổ chức rất tốt và chuyên nghiệp hơn nhiều so với các sự kiện khác cùng ngành tại Hà Nội. Theo chúng tôi, điểm mạnh lớn nhất của MTA HANOI 2016 là tạo cho chúng tôi cơ hội tiếp cận với những công nghệ mới nhất và gặp gỡ nhiều thương hiệu uy tín trong ngành. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật trẻ của công ty cũng đã được học hỏi và nâng cao kiến thức phục vụ trong công tác sản xuất. Chúng tôi rất hài lòng về chuyến tham quan bổ ích lần này và nhất định sẽ tiếp tục ủng hộ MTA HANOI trong tương lai.”

Bình luận về việc tham quan của mình tại MTA HANOI 2016, Ông Trần Văn Phú – Trợ Lý Giám Đốc, Công Ty Điện Tử Samsung Việt Nam Thái Nguyên cho biết: “Đoàn chúng tôi tham quan triển lãm MTA HANOI 2016 theo chỉ đạo của Ban giám đốc. Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với sự đa dạng về sản phẩm được trưng bày tại triển lãm. Đặc biệt hơn, chúng tôi còn có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với những đối tác lâu năm của mình, là các đơn vị tham gia triển lãm và cả khách tham quan. Thật đáng tiếc khi chúng tôi không thể dành nhiều thời gian hơn tại triển lãm do lịch trình làm việc không cho phép. Chúng tôi đang cân nhắc sẽ sắp xếp thêm nhiều đoàn nữa đến tham quan MTA HANOI vào năm sau. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía Ban tổ chức.”

Nhiều buổi hội thảo chuyên ngành bổ ích diễn ra ngay tại triển lãm

Bên cạnh những hoạt động trưng bày nhộn nhịp và sôi nổi, triển lãm MTA HANOI 2016 còn mang đến bốn buổi hội thảo đầy bổ ích và giá trị, thu hút đông đảo sự tham gia của hơn 220 đại biểu chuyên ngành. Nhiều kiến thức chuyên sâu được truyền tải xuyên suốt chương trình bởi các diễn giả danh tiếng hàng đầu ngành. Trong đó có thể kể đến Ông Nguyễn Văn Thụ - Chủ Tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí Việt Nam; Bà Phan Thị Minh – Giám Đốc Công Ty Nhật Minh; Ông Nguyễn Tiến Đông – Viện Phó Viện Cơ Khí, Đại Học Bách Khoa Hà Nội; Ông Lê Văn Khương – Chủ Tịch Tổng Công Ty Cơ Khí Xây Dựng, và rất nhiều các diễn giả khác.

Được tổ chức bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Kỹ Thuật Đa Ngành (MESLAB), Hiệp Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí Việt Nam (VAMI) và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM), các chương trình hội thảo đã giúp khách tham quan mở rộng kiến thức chuyên môn về ngành công nghiệp cơ khí chính xác và gia công kim loại, cũng như tiếp cận và cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hiện có trên thị trường toàn cầu.

MTA HANOI 2016 đón nhận sự ủng hộ mạnh mẽ từ các Bộ, Ban, Ngành

Thành công tiếp nối thành công của triển lãm MTA HANOI ghi nhận sự bảo trợ và ủng hộ vững chắc của các Bộ, Ngành, Hiệp hội và các doanh nghiệp. Trong đó bao gồm Bộ Khoa Học Công Nghệ, Bộ Công Thương, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam, và rất nhiều các hiệp hội và tổ chức khác.

Tại buổi lễ khai mạc MTA HANOI 2016, ông Trần Quốc Khánh – Thứ Trưởng, Bộ Khoa Học Công Nghệđã chia sẻ: “Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo của Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp tại khu vực phía bắc nói riêng, triển lãm MTA HANOI được tổ chức vào đúng thời điểm nhằm tạo ra và mở rộng các mối quan hệ chiến lược, đồng thời làm gia tăng hơn nữa các cơ hội kinh doanh với các công ty nước ngoài. Sự đóng góp nhiệt tình của các thành viên Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore và Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI đã làm cho triển lãm MTA Hanoi trở thành một diễn đàn kinh doanh và tìm kiếm quan trọng dành cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực cơ khí chế tạo.”

Triển lãm MTA HANOI sẽ quay trở lại Hà Nội từ ngày 11 đến 13 tháng 10 năm 2017.

- HẾT-

Tổng quan về triển lãm MTA HANOI2016:
• Tên triển lãm: MTA HANOI2016
• Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam
• Ngày: 26 - 28 Tháng Tư, 2016 (Thứ Ba - Thứ Năm)
• Thời gian: 08:30 – 17:00
• Đăng kí tại: www.mtahanoi.com

Về triển lãm MTA HANOI2016:
Là một phần của chuỗi sự kiện MTA, MTA HANOI lần đầu tiên được ra mắt tại Hà Nội vào năm 2008 và đã nhanh chóng trở thành một sự kiện tiêu biểu cung cấp những giải pháp tối ưu cho sản xuất công nghiệp tại Miền Bắc Việt Nam. Nổi bật bởi những công nghệ mới nhất, các sản phẩm, giải pháp cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại từ khắp nơi trên thế giới, MTA HANOI2016 là cầu nối hiệu quả cho các doanh nghiệp cơ khí trong và ngoài nước. MTA HANOI được tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore phối hợp với Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI. Để biết thêm thông tin về sự kiện này, vui lòng truy cập:www.mtahanoi.com.

Văn phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore
Email: joeytran@vietallworld.com
THỐNG KÊ TRIỂN LÃM MTA HANOI2016
 4300 m2 diện tích trưng bày 177  Đơn vị trưng bày| Từ 19 quốc gia /  lãnh thổ  4619 Khách tham quan | Từ 12 quốc gia /  lãnh thổ 04 Nhóm gian hàng quốc tế