MTA HANOI2017 Quy Tụ Đông Đảo Các Nhóm Gian Hàng Quốc Tế

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 8 năm 2017 – MTA HANOI2017 – Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại đã sẵn sàng quay trở lại nhằm phục vụ và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo tại thị trường miền Bắc Việt Nam. Đây được xem là sự kiện thương mại không thể bỏ lỡ, dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của hơn 5.000 đại biểu tham dự - là những chuyên gia, lãnh đạo cũng như đội ngũ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí đến từ khắp các tỉnh thành phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E) Hà Nội từ ngày 11 đến 13 tháng 10 năm 2017, triển lãm quy tụ sự tham gia của hơn 170 doanh nghiệp đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng diện tích trưng bày lên đến 4.300 mét vuông.

Khách tham quan đến với MTA HANOI2017 sẽ được tận mắt chứng kiến và trực tiếp trải nghiệm các trang thiết bị, máy công cụ và giải pháp sản xuất tiên tiến; đồng thời có cơ hội giao lưu kết nối với các nhà sản xuất và đơn vị cung ứng nổi bật để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm hợp tác đầu tư và mở rộng kinh doanh. Danh mục trưng bày tại triển lãm là vô cùng phonag phú và đa dạng, trải dài trên tất cả các lĩnh vực cốt lõi liên quan tới ngành công nghiệp sản xuất, từ máy định hình kim loại, công nghệ hàn cắt laser, trung tâm gia công CNC, hệ thống gia công tia lửa điện (EDM), thiết bị đo lường cơ khí, cho đến dụng cụ cắt gọt và các loại linh kiện khác.

Các nhóm gian hàng hội tụ đông đảo tại MTA HANOI2017

Sự góp mặt mạnh mẽ của hàng loạt nhà cung ứng, doanh nghiệp và nhóm gian hàng quốc tế là minh chứng rõ nét cho vị thế và tầm quan trọng của MTA HANOI2017 trong lĩnh vực sản xuất gia công cơ khí tại khu vực miền Bắc Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, triển lãm ghi nhận sự tham gia của tổng cộng bảy nhóm gian hàng đến từ nhiều cường quốc kinh tế và công nghiệp trên thế giới như Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan. Các nhóm gian hàng là nơi quy tụ rất nhiều doanh nghiệp triển lãm – là những đơn vị đang mong đợi được gặp gỡ, kết nối và giới thiệu năng lực của mình trong ngành máy công cụ đến với các phân khúc khách hàng mục tiêu tại Việt Nam.

Dưới sự điều hành của Hiệp hội Phát triển Máy Cơ khí Chính Xác Đài Loan (CMD), nhóm gian hàng Đài Loan tại triển lãm MTA HANOI năm nay sẽ mang đến nhiều tên tuổi và thương hiệu lớn trong lĩnh vực máy công cụ và gia công kim loại như Carmar, Jagular, Jainnher, Lihsun, Palmary, Yong Ju. Được biết, ngành máy công cụ là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Đài Loan. Với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, Đài Loan hiện là quốc gia sản xuất máy công cụ lớn thứ bảy thế giới và xuất khẩu máy công cụ lớn thứ năm thế giới.

Ngoài ra, giống như các kỳ triển lãm trước, sự kiện còn thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của rất nhiều doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Sẽ có tổng cộng bốn nhóm gian hàng Hàn Quốc tham gia trưng bày, dưới sự bảo trợ của nhiều tổ chức uy tín như Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Incheon, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), Trung tâm Công nghệ Di động Daegu Techno Park và Đại học Quốc gia Hanbat. Các hiệp hội và tổ chức thương mại Hàn Quốc, cũng như các doanh nghiệp thành viên đều bày tỏ sự háo hức và mong muốn được giới thiệu đến thị trường Việt Nam những máy móc thiết bị và giải pháp hiện đại, nhằm đáp ứng kịp thời các nhu cầu đa dạng của ngành sản xuất nội địa. Một vài thương hiệu Hàn Quốc tiêu biểu tại triển lãm có thể kể đến như: DKM Motor, Kisan, Daesung, JD Tools, UJ Tech, Daejin.

Nhóm gian hàng Singapore vẫn luôn là một đơn vị chủ lực đồng hành cùng chuỗi triển lãm MTA trong suốt những năm qua. Dưới sự điều hành của Hiệp hội Máy công cụ và Cơ khí Chính xác (SPECTA), nhóm gian hàng Singapore quy tụ tổng cộng 15 doanh nghiệp đến với MTA HANOI2017. Carl Zeiss, Hitachi, Kennametal, Makino, Mitutoyo, Optical Gaging, Renishaw và Sandvik sẽ là một trong những công ty nổi bật góp mặt tại nhóm gian hàng Singapore lần này.

Phiên bản năm 2017 còn tự hào ghi dấu sự tham dự lần đầu tiên của nhóm gian hàng Thái Lan, được dẫn dắt và điều phối bởi Hội đồng Đầu tư Thái Lan (BOI). Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng cải thiện môi trường đầu tư và các rào cản thuế quan được dỡ bỏ, cũng như những lợi ích từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã và đang ký kết, nhiều nhà đầu tư Thái Lan đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh và đẩy mạnh đầu tư sang thị trường Việt Nam. Trong đó, lĩnh vực sản xuất và cơ khí chế tạo là một trong những dự án nổi bật mà các nhà đầu tư Thái đang rất quan tâm. Các doanh nghiệp Thái sẽ tham gia vào MTA HANOI lần này bao gồm: Flowlution, Kings Brite, Lohaprateep, Thaicheer Powder, và các đơn vị khác.

Tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kiến thức tại các buổi hội thảo chuyên đề

Đi đôi với hoạt động trưng bày sôi nổi tại khu vực triển lãm sẽ là một loạt các hội thảo chuyên đề và tọa đàm kỹ thuật bổ ích, quy tụ sự tham gia của nhiều chuyên gia, diễn giả và lãnh đạo cấp cao trong và ngoài nước. Chương trình hội thảo sẽ tập trung xoáy sâu vào những xu hướng, thực trạng và vấn đề nóng hổi mà ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam hiện đang đối mặt.

Hội thảo sẽ bao gồm nhiều phiên tham luận đề cập đến những chủ đề quan trọng như: Công nghiệp 4.0 và ứng dụng Internet of Things (IoT) vào sản xuất thông minh; Các giải pháp đảm bảo an toàn và an ninh mạng; Công nghệ CAD/CAM trong chu kỳ sản xuất; Bảo vệ sở hữu trí tuệ trong phát triển sản phẩm thời công nghiệp 4.0, và nhiều nội dung thiết yếu khác. Chương trình hứa hẹn sẽ là bước đệm hiệu quả giúp cho doanh nghiệp Việt có được sự chuẩn bị tốt nhất để khởi đầu kỷ nguyên sản xuất mới, cũng như gia tăng năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

MTA HANOI2017 được tổ chức bởi Công ty UBM VES – Đơn vị tổ chức triển lãm và sự kiện thương mại công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Sự kiện được hỗ trợ bởi Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI, chính thức được diễn ra từ ngày 11 đến 13 tháng 10 năm 2017 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Hà Nội.

Tên triển lãm:         MTA HANOI2017

Địa điểm:               Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Cultural Palace

Địa chỉ:                   91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam

Ngày:                      11 - 13 tháng 10 năm 2017 (Thứ Tư – Thứ Sáu)