MTA HANOI2017 - Đón Đầu Làn Sóng Cơ Hội Của Ngành Công Nghiệp Sản Xuất Tại Khu Vực Miền Bắc Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh, 26 tháng 7 năm 2017 - Theo đánh giá của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), năm 2017 là một năm đầy lạc quan với rất nhiều triển vọng kinh doanh tại Việt Nam. Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài, bao gồm vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và mua cổ phần đã có mức tăng trưởng cao và bền vững. Đặc biệt, việc Việt Nam đã và đang tham gia nhiều Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) cũng là một trong những yếu tố thuận lợi giúp thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài gia tăng sự hiện diện ở Việt Nam. Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đươc xem là một giải pháp thay thế hữu hiệu cho Việt Nam sau khi Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định TPP.

Xét theo lĩnh vực đầu tư, công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo hiện là lĩnh vực thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Sản xuất cơ khí lâu nay vẫn được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, một điểm sáng cứu cánh cho toàn bộ nền kinh tế. Dòng vốn FDI chảy vào lĩnh vực sản xuất chiếm tỷ trọng rất cao trong tổng vốn đầu tư.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, việc đầu tư trang thiết bị kỹ thuật và ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam vẫn còn rất hạn chế. Đây là nguyên nhân chính khiến sức cạnh tranh và tốc độ tăng trưởng của loại hình doanh nghiệp này chưa được cao như kỳ vọng. Hiểu được những nhu cầu thiết yếu nói trên, MTA HANOI - Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại lớn nhất miền Bắc Việt Nam, một lần nữa quay trở lại nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, tiếp cận các trang thiết bị và giải pháp sản xuất tân tiến, cũng như cập nhật xu hướng công nghệ hiện đại để cải thiện năng suất và nâng cao lợi thế cạnh tranh.

MTA HANOI được tổ chức bởi Công ty UBM VES (trước đây được biết đến như Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam) – một trong những công ty tổ chức triển lãm và hội thảo quốc tế lớn nhất và chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Triển lãm sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 11 đến 13 tháng 10 năm 2017 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Hà Nội.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc UBM VES hào hứng chia sẻ về sự trở lại đúng thời điểm của MTA HANOI2017: “Trải qua hơn một thập kỷ đồng hành cùng ngành công nghiệp sản xuất cơ khí tại Việt Nam, chúng tôi nhận ra rằng lãnh thổ Việt Nam là quá dài và rộng, và chỉ với một sự kiện đơn lẻ như MTA VIETNAM thì sẽ không thể nào phục vụ và đáp ứng đủ tất cả các nhu cầu về ngành công nghiệp trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, thời gian, hiệu quả và chi phí di chuyển cũng là những yếu tố thiết thực, thôi thúc chúng tôi mở rộng chuỗi triển lãm MTA đến với Hà Nội nói riêng, và khu vực miền Bắc Việt Nam nói chung. Hầu hết các khách hàng của chúng tôi đều nhận xét rằng, mặc dù thị trường ngành cơ khí khu vực phía Bắc còn hạn chế, và quy mô chỉ bằng một nửa so với khu vực phía Nam, tuy nhiên đây là một thị trường mở và rất giàu tiềm năng phát triển. Thực trạng này cũng đã được phản ánh rõ nét qua tốc độ tăng trưởng vượt bậc của MTA HANOI chỉ sau năm lần tổ chức. Và tôi có thể tự hào nói rằng toàn bộ diện tích của trung tâm triển lãm I.C.E hầu như đã được lấp đầy tại sự kiện MTA HANOI sắp tới, với số lượng và diện tích các gian hàng gia tăng một cách ấn tượng.”

"Chúng tôi tin rằng sự trở lại của MTA HANOI sẽ góp phần không nhỏ trong việc phục vụ các nhu cầu đa dạng của cộng đồng sản xuất cơ khí, thông qua việc mang đến những thiết bị hiện đại cũng như các kỹ năng cần thiết để các doanh nghiệp duy trì và nâng cao ưu thế cạnh tranh. Đồng thời, sự kiện cũng sẽ phần nào hỗ trợ các cơ sở nhà máy tại Hà Nội và khu vực lân cận cải thiện dây chuyền sản xuất và mở rộng phạm vi đầu tư.”

Sự trở lại đúng thời điểm của MTA HANOI2017

MTA HANOI2017 dự kiến sẽ quy tụ hơn 170 doanh nghiệp trưng bày trong nước và quốc tế đến từ hơn 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng với đó là sự hiện diện của bảy nhóm gian hàng đến từ các cường quốc công nghiệp hàng đầu châu Á như Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan. Hàng loạt giải pháp sản xuất và thiết bị máy móc hiện đại sẽ được trưng bày trên tổng diện tích lên đến 4.300 mét vuông, hứa hẹn mang lại cho khách tham quan những trải nghiệm công nghệ sống động và thực tiễn. Danh mục trưng bày tại triển lãm vô cùng đa dạng và phong phú, trải dài từ máy trung tâm gia công, máy tiện CNC, công nghệ laser, máy  gia công tia lửa điện (EDM), đến các dụng cụ đo lường cơ khí, thiết bị hàn cắt,dụng cụ cắt gọt và xử lý kim loại.

Rất nhiều thương hiệu uy tín và tên tuổi lớn đã xác nhận tham gia vào triển lãm. Một vài cái tên nổi bật có thể kể đến như: Beijing Jingdiao, Bibus, Carl Zeiss, Cybertech, Growell, Hiwin, Olas, Makino, Marposs, Mitsubishi, Mituyoto, NT Tool, Optical Gaging, Renishaw, Sodick, Tinh Hà, Top Winner, Vạn Sự Lợi, và còn rất nhiều doanh nghiệp khác. Bên cạnh sự quay trở lại mạnh mẽ của các “gã khổng lồ” đầu ngành, MTA HANOI2017 còn đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của khá nhiều “lính mới” trên thị trường. Đây chắc hẳn là minh chứng rõ nét cho tốc độ tăng trưởng vượt bậc và tầm quan trọng của triển lãm MTA HANOI đối với ngành công nghiệp sản xuất tại khu vực phía Bắc Việt Nam.

Được tổ chức vào ngày 26 đến 28 tháng 4 năm 2016, kỳ triển lãm lần trước của MTA HANOI được đánh giá là một thành công đáng ghi nhận khi đã có hơn 4.600 khách tham quan đến từ 12 quốc gia ghé thăm triển lãm, với mong muốn tiếp cận các nguồn cung ứng thiết bị hiện đại, cập nhật công nghệ mới, và kết nối với nhiều đối tác tiềm năng. Nhìn chung, khách tham quan đến với triển lãm đều cảm thấy hài lòng về tính chuyên nghiệp, quy mô quốc tế cũng như sự đa dạng của các danh mục trưng bày. Tiếp nối thành công kể trên, phiên bản MTA HANOI2017 hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, dự kiến sẽ đón nhận hơn 5.000 khách tham quan và đại biểu chuyên ngành.

Các sự kiện song hành góp phần nâng cao trải nghiệm tham quan – “Công nghiệp 4.0” sẽ là điểm nhấn chính

Không chỉ đơn thuần là một diễn đàn tìm kiếm công nghệ và kết nối doanh nghiệp hữu ích, khuôn khổ triển lãm MTA HANOI2017 còn diễn ra nhiều chương trình hội thảo, tọa đàm và buổi huấn luyện kỹ năng đầy giá trị. Tại đây, khách tham dự sẽ có cơ hội mở rộng kiến thức và nâng cao kinh nghiệm thực tiễn, thông qua các phiên tham luận và chia sẻ chuyên sâu từ chính các chuyên gia và lãnh đạo cấp cao trong ngành.

“Cách mạng công nghiệp 4.0” liên tục là chủ đề nóng và nhận được sự quan tâm rộng rãi tại nhiều diễn đàn trong thời gian qua. Nối tiếp thành công đáng kể của những hội thảo về công nghiệp 4.0 tại MTA VIETNAM2017, chuỗi hoạt động hội thảo tại MTA HANOI2017 cũng sẽ tiếp tục đào sâu và khai thác kỹ hơn về xu thế công nghệ tất yếu này. Cụ thể, Tổ chức Lean Six Sigma Network sẽ tổ chức hai chương trình hội thảo với những chủ đề thiết thực xoay quanh tầm ảnh hưởng của Công nghiệp 4.0, cũng như những bước đi cần thiết để doanh nghiệp Việt tiếp cận thành công cuộc cách mạng, từ đó hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới.

Ngoài ra, khuôn khổ chương trình còn diễn ra nhiều phiên tham luận kỹ thuật dưới sự dẫn dắt của Trung tâm Nghiên cứu Kĩ thuật Đa ngành (MES LAB) và các hiệp hội uy tín khác, hứa hẹn sẽ trở thành diễn đàn nâng cao kiến thức và mở rộng mạng lưới đáng tin cậy cho các đại biểu tham dự.

MTA HANOI2017 sẽ được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 10 năm 2017 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Hà Nội. Sự kiện mở cửa miễn phí dành cho khách tham quan chuyên ngành. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: www.mtahanoi.com

Tên triển lãm:          MTA HANOI2017
Địa điểm:                Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Cultural Palace
Địa chỉ:                    91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam