MTA HANOI Tiếp Tục Là Nền Tảng Vững Chắc Giúp Thúc Đẩy Sự Phát Triển Của Ngành Công Nghiệp Sản Xuất Và Cơ Khí Chế Tạo Tại Miền Bắc Việt Nam

MTA HANOI2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp, thu hút gần 5.000 khách tham quan chuyên ngành đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 10 năm 2017 – Triển lãm quốc tế lớn nhất khu vực miền Bắc Việt Nam trong lĩnh vực máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại, MTA HANOI2017, đã chính thức khép lại vào ngày 13 tháng 10 năm 2017 với loạt kết quả đáng ghi nhận và nhiều thành công ngoài mong đợi. Sự kiện thu hút một lượng khách đông đảo lên tới 4.983 khách đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là một con số tương đối lớn đối với một triển lãm công nghiệp như MTA HANOI, đánh dấu mức tăng trưởng 8 phần trăm so với sự kiện năm 2016.

Tổng diện tích trưng bày tại MTA HANOI2017 lên đến 4.300 mét vuông tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E) Hà Nội. Quy tụ sự tham gia của hơn 170 doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng với đó là chuỗi các hội thảo chuyên ngành đề cập đến những vấn đề và thực trạng nóng hổi, MTA HANOI2017 được đánh giá là sự kiện có quy mô lớn nhất và chuyên nghiệp từ trước đến nay.

Trích lời phát biểu bế mạc triển lãm MTA HANOI2017 của ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty UBM VES, Ban tổ chức Triển lãm MTA HANOI2017: “Ngày triển lãm đầu tiên của MTA HANOI2017 đã diễn ra trong không khí khá “điên cuồng” do ảnh hưởng của những cơn bão lớn đang tràn vào thủ đô Hà Nội. Thay mặt Ban tổ chức triển lãm, tôi đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các vị khách tham quan đã không ngại tình hình thời tiết xấu để đến với sự kiện. Tôi rất trân trọng sự quan tâm và ủng hộ nhiệt thành từ phía các bạn. Đây là động lực thúc đẩy chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa, để có thể mang đến một triển lãm công nghệ chuyên nghiệp, chất lượng và toàn diện nhất có thể, và xứng đáng với những sự quan tâm mà các bạn đã dành cho chúng tôi. Mặc cho những trở ngại về thời tiết, lượng khách tham quan đến với triển lãm năm nay đã có phần gia tăng đáng kể so với các sự kiện lần trước. Thật là một tín hiệu đáng mừng!”

Sự hài lòng của doanh nghiệp triển lãm là thước đo thành công cho sự kiện

Các hoạt động trưng bày tại MTA HANOI2017 luôn được diễn ra trong không khí tấp nập và sôi động. Đa số các đơn vị triển lãm đều bày tỏ sự hài lòng với lưu lượng và chất lượng khách tham quan. Các doanh nghiệp đã có thêm cơ hội gặp gỡ và kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng, qua đó thiết lập được nhiều giao dịch kinh doanh triển vọng. Điều này là minh chứng khách quan và rõ nét nhất cho bước tăng trưởng đáng khích lệ của MTA HANOI, góp phần khẳng định vị thế như một diễn đàn thương mại hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất khu vực miền Bắc Việt Nam.

Ông Steve Bell – Tổng Giám Đốc vùng ASEAN, Công ty Renishaw (Singapore) chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy rằng triển lãm MTA HANOI đang dần được cải thiện và có những bước tiến đáng kể trong những năm vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, mọi thứ đang tiến triển rất tốt. Đã có khá nhiều khách tham quan ghé thăm và tìm hiểu sản phẩm tại gian hàng chúng tôi. Chúng tôi có thêm nhiều cơ hội để gặp gỡ, kết nối và thiết lập quan hệ với các đối tác tiềm năng. Mỗi lần đến với MTA HANOI, chúng tôi đều thu về được những thành quả đáng ghi nhận.”

Ông Michael Wang – Tổng Giám Đốc, Công ty Beijing Jingdiao Việt Nam cũng đưa ra những nhận định tích cực: “Beijing Jingdiao đã tham gia vào triển lãm MTA trong suốt những năm vừa qua, ở cả thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tôi nhận thấy ở MTA HANOI có rất nhiều những cơ hội để chúng tôi gặp gỡ và xây dựng quan hệ với các đối tác; cũng như để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng một cách trực diện và hiệu quả. Chất lượng khách tham quan tại triển lãm năm nay có phần tốt hơn so với những năm trước. Chúng tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ phía khách hàng. MTA thật sự là một sự kiện đáng để tham gia!”

MTA HANOI2017 cũng thu hút một lượng đáng kể các doanh nghiệp lần đầu tiên tham dự, trong đó không thể không nhắc đến công ty Makino Vietnam. “Công ty Makino đã tham dự vào triển lãm MTA VIETNAM kể từ năm 2009; tuy nhiên, đây là năm đầu tiên mà chúng tôi có mặt tại MTA HANOI. Makino đã có những khảo sát kỹ lưỡng dựa trên nhiều phương diện khác nhau liên quan đến thị trường và khách hàng, và tôi nghĩ đây là thời điểm thật sự thuận lợi để Makino tham dự vào MTA HANOI. Hà Nội hiện là thị trường rất giàu tiềm năng mà Makino muốn hướng đến. Việc tham gia vào những triển lãm về máy móc công nghiệp như MTA HANOI là một chiến lược marketing rất hiệu quả, hỗ trợ cho định hướng lâu dài của Makino trong công tác phát triển thị trường.” Ông Nguyễn Thanh Hoa – Giám Đốc, Công ty Makino Vietnam.

Bảng hiệu “SOLD@MTA” được đặt khắp các gian hàng

Nhiều thiết bị máy móc được bán ra chỉ trong vòng ba ngày triển lãm tại MTA HANOI2017. Đây là tín hiệu rất khả quan cho thấy lĩnh vực gia công cơ khí của Việt Nam nói chung, và khu vực miền Bắc nói riêng, đang trên đà phục hồi và phát triển, dẫn đến nhu cầu về trang bị máy móc tăng cao.

“Công ty chúng tôi đã bán được hệ thống quét mẫu 3D ngay tại triển lãm, giúp rút ngắn quá trình thiết kế và hạn chế rủi ro. Với những kết quả tích cực như hiện tại, chúng tôi hy vọng rằng sẽ tiếp tục có dịp đồng hành cùng MTA HANOI trong nhiều năm sắp tới,” Ông Lâm Hòa Bình – Giám đốc Công ty Thiết bị Vision chia sẻ. “Đây là lần đầu tiên công ty tham dự vào MTA HANOI, tuy nhiên chúng tôi cũng là khách hàng khá thường xuyên của triển lãm MTA tại thành phố Hồ Chí Minh. Trở lại với thị trường Hà Nội lần này, tôi nhận thấy rằng nhu cầu về kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đang ngày càng tăng cao, rất phù hợp với định hướng phát triển của công ty.”

Nâng cao trải nghiệm tham quan với các buổi hội thảo chuyên đề

Không chỉ là nơi quy tụ các công nghệ và giải pháp sản xuất tiên tiến, MTA HANOI2017 còn là sự kiện kết nối các chuyên gia, lãnh đạo, và cộng đồng tri thức tại Việt Nam, thông qua chuỗi các hội thảo kỹ thuật được tổ chức song hành. Chương trình hội thảo ghi nhận sự tham gia của hơn 250 đại biểu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kiến thức cũng như cập nhật các xu hướng công nghệ mới.

Nhiều kiến thức tổng hợp và chuyên sâu đã được truyền tải xuyên suốt chương trình, trong đó bao gồm: Công nghiệp 4.0 và ứng dụng Internet of Things (IoT) vào sản xuất thông minh; Bảo vệ sở hữu trí tuệ trong phát triển sản phẩm; Giải pháp an toàn và an ninh mạng; và rất nhiều chủ đề khác. Chương trình hội thảo được tổ chức bởi Câu lạc bộ Lean Six Sigma Network và Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Đa ngành (MES LAB). Các diễn giả và khách mời uy tín bao gồm: Ông Nguyễn Nhật Quang - Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA); TS. Nguyễn Việt Hải - Phó viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ VINASA; TS. Nguyễn Tiến Đông – Phó Viện trưởng Viện Cơ Khí, Đại học Bách Khoa Hà Nội; và nhiều khách mời tiêu biểu khác.

MTA HANOI2017 - Ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách tham quan

Diện tích trưng bày ấn tượng; danh mục sản phẩm phong phú; chuỗi hội thảo bổ ích và hoạt động bên lề thú vị, MTA HANOI2017 tiếp tục nhận được nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao từ phía giới chuyên môn cũng như khách tham dự. Hơn 90 phần trăm trên tổng số 4.983 khách tham quan bày tỏ sự hài lòng về chất lượng, tính chuyên nghiệp và tính quốc tế mà sự kiện mang lại.

MTA HANOI2017 đón tiếp hơn 220 đoàn khách đến từ các công ty, doanh nghiệp và nhà máy sản xuất hàng đầu. Nổi bật trong số đó bao gồm: Samsung, Dong Anh Licogi, Panasonic Industrial, Viettel, Busan Machinery, và nhiều đơn vị quen thuộc khác.

“Đây là chuyến tham quan đầu tiên của tôi tại triển lãm MTA HANOI. Tôi rất ấn tượng với quy mô của triển lãm năm nay và rất hào hứng để tìm hiểu các mặt hàng được trưng bày tại đây. Mục đích của tôi khi đến với triển lãm là để tìm kiếm các đối tác cung cấp thiết bị đo lường, phục vụ trong việc sản xuất phụ kiện máy ảnh. Tôi rất hài lòng với chuyến tham lần này và chắc chắn sẽ quay trở lại vào năm sau!” Ông Lê Quý Toàn – Kỹ sư cấp cao, Công ty TNHH Canon Việt Nam nhận xét.

Ông Trần Đại Thành - Quản lý cấp cao, Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên chia sẻ: “Đây là lần thứ hai Samsung đến với triển lãm MTA HANOI. Sau chuyến tham quan đầy thành công vào năm 2016, chúng tôi đánh giá MTA HANOI là một diễn đàn công nghệ thật sự bổ ích và không thể bỏ qua. Chính vì lẽ đó, công ty đã lên kế hoạch tham quan từ nhiều tháng trước để đảm bảo điều kiện tham dự tốt nhất cho cán bộ và nhân viên công ty. Đến với triển lãm, chúng tôi được nhân viên gian hàng đón tiếp rất nhiệt tình, và được giới thiệu cụ thể về các công nghệ & thiết bị trưng bày. Do nhu cầu công việc, chúng tôi hiện đang rất quan tâm đến công nghệ 4.0 và cũng rất vui vì đã gặp được một số nhà cung ứng sản phẩm vừa ý.”

“Tôi đã tham quan MTA HANOI nhiều lần. Quy mô triển lãm năm nay rất ấn tượng với các gian hàng trưng bày bắt mắt. Sản phẩm chúng tôi quan tâm là máy in 3D, máy phay CNC và tôi đã tìm được một nhà cung cấp phù hợp đến từ nhóm gian hàng Thái Lan. Chúng tôi rất mong chờ sự trở lại của MTA HANOI vào năm sau và hy vọng sẽ tiếp tục được thấy nhiều sản phẩm đa dạng hơn nữa,” theo lời ông Nguyễn Tiến Tùng - Trung Tâm Nghiên Cứu Thiết Bị Thông Minh Viettel.

MTA HANOI đã sẵn sàng cho lần quay trở lại tiếp theo vào năm 2018!

“Đáp lại sự ủng hộ mạnh mẽ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan chức năng, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục mang đến một diễn đàn MTA HANOI2018 quy mô, chất lượng và thành công hơn nữa; mang đến nhiều hơn các sản phẩm, thiết bị và dịch vụ cần thiết cho sự phát triển của ngành công nghiệp. Xin cảm ơn và hẹp gặp lại vào năm 2018!”, ông BT Tee khẳng định.

MTA HANOI2018 sẽ chính thức quay trở lại từ ngày 16 đến 18 tháng 10 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E) Hà Nội.

Tên triển lãm:         MTA HANOI2017
Địa điểm:                Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Cultural Palace
Địa chỉ:                   91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam
Ngày:                      11 - 13 tháng 10 năm 2017 (Thứ Ba – Thứ Năm)