MTA HANOI 2016 Ghi Nhận Sự Tham Gia Đông Đảo Của Các Doanh Nghiệp Hàn Quốc

Hà Nội, ngày 19 tháng 4 năm 2016 - MTA HANOI 2016 – Triển lãm Quốc tế về Máy công cụ, Cơ khí Chính xác và Gia công Kim loại cho khu vực miền Bắc Việt Nam sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 26 đến ngày 28 tháng 4 năm 2016 tại Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế (I.C.E), Hà Nội. Năm nay, triển lãm thu hút đông đảo các doanh nghiệp Hàn Quốc. Điều này là sự phản ánh làn sóng đầu tư to lớn và chất lượng cao từ Hàn Quốc vào Việt Nam trong những năm gần đây, đặc biệt sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Thương mại tự do (FTA) được ký kết.

16 doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tham gia trưng bày những thiết bị công nghệ và giải pháp tân tiến tại sự kiện về ngành công nghiệp lớn nhất miền Bắc Việt Nam.

“Chúng tôi rất hài lòng về những thành công hiện tại của MTA HANOI khi mà sự kiện đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ rất lớn từ các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sự kiện năm nay còn có sự tham gia trưng bày của nhiều nhãn hàng lớn trên thế giới. Tôi tin rằng đây là sự kiện duy nhất tại Hà Nội nơi mà người mua và người sử dụng máy công nghiệp có thể tận mắt chứng kiến các máy công cụ và thiết bị cơ khí chính xác sử dụng trong quá trình chế tạo thành phần và gia công sản phẩm kim loại. Các thiết bị công nghệ cao sẽ được trưng bày ngay trong sàn triển lãm, giúp cho khách tham quan có thể quan sát một cách trực diện và rõ nét nhất.” – Ông BT Tee, Phó Trưởng Văn Phòng Đại diện tại Việt Nam, Công Ty Dịch Vụ Triển Lãm Singapore - Ban Tổ Chức triển lãm MTA HANOI 2016 cho biết.

Hàn Quốc – Nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam...

Từ năm 2015, Việt Nam đã chứng kiến một làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mạnh mẽ đến từ Hàn Quốc. Với tổng vốn đầu tư 25 tỷ USD, Hàn Quốc đã vượt qua các nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu khác - Đài Loan, Singapore và Nhật Bản - để trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam 1.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của dòng vốn đầu tư Hàn Quốc chảy vào Việt Nam được giải thích bởi tốc độ phát triển kinh tế ổn định và bền vững, nguồn nhân lực dồi dào, cũng như sự tồn tại của hai tập đoàn công nghệ lớn đang hoạt động tại thị trường Việt Nam - Samsung và LG. Phần lớn các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hướng sự quan tâm đến ngành công nghiệp sản xuất và chế biến, với khoảng 2.566 dự án có tổng giá trị lên tới 24,03 tỉ USD, chiếm hơn 90% tổng số vốn đăng ký 2. Các dự án đầu tư này đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất của nước nhà, góp phần thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế và giúp ổn định cán cân thương mại tại Việt Nam.

... Đến sự góp mặt đông đảo tại MTA HANOI 2016

Trong quá trình hội nhập với các xu hướng ngành công nghiệp và đầu tư hiện tại, MTA HANOI 2016 vinh dự chào đón một số lượng lớn các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, trưng bày các công nghệ, thiết bị và giải pháp tân tiến, phù hợp cho sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam. 16 công ty Hàn Quốc đã xác nhận tham gia vào triển lãm năm nay, tăng gấp 4 lần so với phiên bản lần trước.

Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ mang đến MTA HANOI 2016 một sự kiện“Gặp Gỡ Kết Nối Cho Cộng Đồng Các Doanh Nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam”. Sự kiện này sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 26 tháng 4 năm 2016 tại Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế I.C.E, và được tiếp nối bằng buổi tiệc gặp gỡ ấm cúng tại Khách sạn Melia, Hà Nội.

Ngoài ra, Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) cho biết: “Việt Nam đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư và các tập đoàn lớn ở nước ngoài. Hàn Quốc đang từng bước tận dụng tiềm năng đầu tư của Việt Nam với rất nhiều dự án đầu tư có giá trị hàng tỷ USD, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất và chế biến, vốn là hai ngành công nghiệp trọng tâm chính của chúng tôi. Về MTA HANOI 2016, chúng tôi nhận thấy rằng đây là sự kiện triển lãm lớn nhất và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam, là một cơ hội quý giá cho các công ty thành viên của chúng tôi gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với khách hàng tiềm năng, mở rộng mạng lưới kinh doanh và đạt được nhiều giao dịch thành công tại sự kiện.”

MTA HANOI 2016 – Diễn đàn kiến thức và giao thương quý báu cho ngành công nghiệp và cơ khí chính xác tại miền Bắc Việt Nam

Trong bối cảnh ngành công nghiệp sản xuất ở Việt Nam tiếp tục đạt được mốc tăng trưởng đều đặn qua từng năm, MTA HANOI 2016 là một cầu nối giao thương đầy giá trị giữa các nhà lãnh đạo công nghiệp trên toàn cầu và các đơn vị cung cấp thiết bị công nghệ trong nước. Một số thương hiệu quốc tế nổi bật tại sự kiện này có thể kể đến như Bystronic, Carl Zeiss, GF Machining Solutions, Hiwin, Hurco, Haas, Renishaw, Optical Gaging, Speed Tiger, Sodick, NT Tools, YG-1, Takamaz, Wenzel và rất nhiều doanh nghiệp khác.

Diễn ra song song với triển lãm còn có ba chương trình hội nghị được tổ chức bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Giải Pháp Kỹ Thuật Đa Ngành (MESLAB) và Hiệp Hội Do-anh Nghiệp Cơ Khí Việt Nam (VAMI).

- Hết-

1. http://english.vietnamnet.vn/fms/business/148440/what-attracts-korean-investors-to-vietnam-.html
2. http://www.vir.com.vn/south-korean-tops-fdi-list-in-vietnam.html

Tổng quan về triển lãm MTA HANOI 2016:
• Tên triển lãm: MTA HANOI2016 - Triển lãm và Hội nghị quốc tế lần thứ 4 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại
• Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam
• Ngày: 26 - 28 Tháng Tư, 2016 (Thứ Ba - Thứ Năm)
• Thời gian: 08:30 – 17:00
• Đăng kí tại: www.mtahanoi.com/pre-reg

Về triển lãm MTA HANOI 2016:
Là một phần của chuỗi sự kiện MTA, MTA HANOI lần đầu tiên được ra mắt tại Hà Nội vào năm 2010 và đã nhanh chóng trở thành một sự kiện tiêu biểu cung cấp những giải pháp tối ưu cho sản xuất thương mại tại Miền Bắc Việt Nam. Luôn nêu bật những công nghệ mới nhất, các sản phẩm và giải pháp cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại từ khắp nơi trên thế giới, MTA HANOI2016 kết nối ngành công nghiệp với động lực toàn cầu và máy khuấy trong sản xuất. MTA HANOI được tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore phối hợp với Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI. Để biết thêm thông tin về sự kiện này, vui lòng truy cập:www.mtahanoi.com.

Trong trường hợp cần thêm thông tin, các Anh Chị nhà báo vui lòng truy cập trang thông tin chính thức của triển lãm: www.mtahanoi.com

Văn phòng Đại Diện tại Việt Nam, Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore
Email: joeytran@vietallworld.com
THỐNG KÊ TRIỂN LÃM MTA HANOI2016